top of page
Viet Ngu Hong Bang

ĐIỂM SÁCH - ĂN KHẾ TRẢ VÀNGNguyễn Khoa Alan


Một Câu Chuyện Ngụ Ngôn Thú Vị Có Thể Thay Đổi Cách Sống của Người Đọc


“Ăn một quả, trả một vàng, may túi ba gang, mang theo mà đựng.” Lời đề nghị này rất không thực tế vì không ai đổi vàng để lấy khế. Tuy nhiên, nó lại xảy ra trong câu chuyện cổ tích này để thử lòng thật thà của hai anh em nhà kia.


Câu chuyện kể về hai người anh em trai với hai tính tình hoàn toàn trái ngược nhau. Người anh lớn tham lam và keo kiệt, trong lúc em trai tốt bụng và hiền lành. Họ đã bất ngờ đối diện với một thử thách của con chim thần. Liệu họ có thể vượt qua thử thách đó và nhận được phần thưởng, hay họ sẽ thất bại và bị trừng phạt?


Bài học đạo đức của câu chuyện này là “Ở hiền gặp lành.” Câu này có nghĩa là mình sống tốt thì mình sẽ được điều tốt. Em đã học được nhiều từ cuốn sách này và em muốn giới thiệu đến mọi người. Phần kết thúc của câu chuyện chắc chắn sẽ làm cho người đọc phải suy nghĩ nhiều về cách sống của chính mình.


Cuốn sách này ngắn với chữ đơn giản nên rất dễ đọc. Thêm vào đó, sách có nhiều hình vẽ màu đẹp. Các trẻ em từ 5 đến 7 tuổi sẽ rất thích cuốn sách này. Điều quan trọng nữa là

các câu chuyện cổ tích thường đưa ra những bài học đạo đức, trong đó các thần hiện ra để giúp người tốt và phạt người xấu. Do đó, cuốn sách này rất thích hợp cho những đứa trẻ từ 5 đến 7 tuổi vì lúc này trí tưởng tượng của chúng nó rất tốt.


Tóm lại, vì cuốn sách này ngắn gọn và có ý nghĩa rất tốt, em sẽ đọc lại nhiều lần và em nghĩ rằng mọi người cũng sẽ rất thích.


Em cho cuốn sách này 4 sao.


Commentaires


bottom of page